CSGT kể chuyện bệnh nghề nghiệp


Cập nhật lúc 08/08/2011 0:00:30

(KhonggianTre.com ) – Dạo này các anh nổi quá, các bài báo liên quan đến các anh cứ gọi là nóng hầm hập như gió Lào xứ Nghệ, đá văng cả mấy bài báo về các ả khoe ngực, hở mông mà ngoi lên vị trí được đọc nhiều nhất. Uy lực, uy lực thật.

– CSGT – Nhà báo không phải “đá đểu” nhau, nào có hay hớm gì chuyện đó, anh đọc báo thì anh biết, dạo này đồng nghiệp của chúng em cứ gọi là không bị hất lên nóc capo như diễn viên đóng thế thì cũng bị người dân hạ cẳng chân, thượng cẳng tay như đấu võ. Mà nói lại ra điều thanh minh, nhưng thử hỏi anh, nếu có một người nào đó xấn xổ vào anh giật vai áo, tát bôm bốp vào mặt…thì anh sẽ làm gì ?

Cũng tùy, ban đầu phải xem tương quan lực lượng như thế nào, nhưng kể ra theo lẽ thông thường, nếu có cô người yêu đi bên cạnh, cứ phải xấn xổ đấm lại cho đáng mặt anh tài.

CSGT –   Đấy, anh em mình mà bị uýnh, ai chả tức, muốn uýnh lại ngay. Nhưng bọn em mà chỉ hơi có ý đồ chống cự, lỡ bị quay phim thì coi như cuộc đời xuống dốc không phanh.

Cây ngay không sợ chết đứng, các anh không làm sai thì việc gì phải sợ.

CSGT -Sai và đúng, chừng mực và không chừng mực cách nhau chỉ có một cái đường ranh mỏng như tờ giấy nên khó xác định lắm.Mà ở nước ta, pháp luật thường vẫn lấy luận mà xử, nhưng cũng có những lúc xử theo chiều dư luận, mà dư luận nào có ưa gì anh em chúng tôi.

Đâu mà, tôi thấy nhiều người dân vẫn khen các anh đấy chứ. Riêng cái khoản, phơi mình ra giữa đường vào mấy ngày hè, hít bụi, điều phối giao thông, tôi đã thấy các anh đúng là những người hùng rồi đấy.

CSGT -Thì đã đành là thế, về cơ bản anh em tôi cũng toàn là người tốt đấy chứ, chỉ có một số người do hoàn cảnh nó xô đẩy, nên cư xử nhiều khi không được chừng mực cho lắm. Mà nói đến đây lại thấy tủi với nghề lắm anh à, môi trường làm việc của bọn em không chỉ nhiều khó khăn mà còn ẩn chứa nhiều cám dỗ.

Cám dỗ, ví dụ như ?

CSGT -Ví dụ như lỡ khi nào phải dừng một xe vi phạm, mà trên xe lại là một nàng xinh ôi là xinh, mắt nhấp nháy đa tình, quần thì hệt như Hồ Ngọc Hà trên sân khấu, áo thì như ca sĩ Thanh Lam, ngực cứ lấp ló, phập phù…ôi chao ôi những lúc đó, khó mà giở luật ra mà xử lắm anh ạ.

Thế không xử bằng luật, các anh xử bằng gì?

CSGT –Thì bằng những cái quy đổi, nói cho nó văn minh ra là quy đổi bằng tinh thần. Nếu là anh, trước một người con gái nói chung là đẹp, anh sẽ làm gì.

Thông thường thì 80% đàn ông sẽ bắt đầu chinh phục.

CSGT – Thì đó, chinh phục là một giá trị quy đổi của tinh thần…nói chung là nhiều cám dỗ lắm.

Thế có lúc nào, luật được quy đổi bằng tiền không ?

CSGT – Cái đó thì ở đâu chẳng có, cứ duy gì nghề bọn em. Mà cái này nó cũng do dòng đời xô đấy đấy anh ạ, xuất phát từ tình thương của con người với nhau thôi. Bắt người ta, gặp người ta xin xỏ, van nài…tự nhiên lòng thương nó trỗi dậy, lòng đồng cảm nó dâng lên thế nên mình muốn tha lắm chứ, nhưng tha không thì người ta lại thấy dễ dãi quá, thế nên mình cứ phải phạt, chỉ có điều chữ phạt này chữ cưa đôi giữa chữ luật và chữ tình mà thôi.

Và cái cưa đôi đó sẽ không vào ngân khố nhà nước, mà vào túi các anh chứ gì.

CSGT -Ấy, anh cứ nói toạc ra thế làm cho bọn em ngại, nghề bọn em nhiều cám dỗ lắm.

Vâng tôi hiểu, đúng là nhiều cám dỗ.

Hồng Cương – KhonggianTre.com

About these ads

Posted on Tháng Tám 8, 2011, in Chém gió, Truyền thông. Bookmark the permalink. Để lại bình luận.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 679 other followers

%d bloggers like this: